Lưu ý cho các mẹ khi mang theo cơm trưa văn phòng

Mang theo cơm trưa văn phòng đi làm dường như đã trở thành thói quen của nhiều người đặc biệt là các chị em phụ nữ. Tuy nhiên để có được một bữa ăn ngon và đảm bào đầy đủ các chất dinh dưỡng bạn nhất định không được bỏ qua những lưu ý sau:

 

Kinh nghiệm chọn món

 

LƯU Ý CHO CÁC MẸ KHI MANG THEO CƠM TRƯA VĂN PHÒNG

Ưu tiên chọn những món đơn giản, ít dầu mỡ

 

Để tránh việc thức ăn bị mất đi các chất dinh dưỡng và biến chất bạn không nên nấu thức ăn từ tối hôm trước mà hãy dành chút thời gian để chế biến thức ăn vào mỗi buổi sáng nhé. Tuy nhiên để tiết kiệm thời gian bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị trước các nguyên liệu rồi cho vào tủ lạnh, đến sáng mang ra chế biến là xong. Do thức ăn không được dùng ngay mà phải để đến trưa nên bạn chú ý đừng chọn những món có nhiều dầu mỡ tránh tạo cảm giác bị ngấy hay những món có nhiều gia vị vì khi để gần cơm vào các thức ăn khác sẽ dễ bị lẫn mùi mất ngon. Một bữa ăn trưa cơ bản thường sẽ có cơm, thịt hay cá và một ít canh, chú ý chọn những món có cách chế biến đơn gian như vậy sẽ giúp tiết kiệm được đáng kể tời gian chuẩn bị.

 

Cho thức ăn vào hộp

 

LƯU Ý CHO CÁC MẸ KHI MANG THEO CƠM TRƯA VĂN PHÒNG

Hãy chọn hộp đựng cơm được làm từ chất liệu an toàn cho thực phẩm

 

Khi cho thức ăn vào hộp cơm không nên cho lúc còn nóng, vì khi đóng kín hộp lại đồ ăn sẽ bốc hơi dễ bị hỏng, thay vào đấy hãy chờ khi đồ ăn nguội một chút rồi hẳn bỏ vào hộp nhé. Khi chọn hộp đựng cơm bạn cũng cần hết sức lưu ý đến chất liệu của hộp, vì hộp sẽ tiếp xúc trực tiếp với thức ăn của bạn. Nếu là hộp nhựa phải là loại nhựa dùng cho thực phẩm, ở mỗi đồ nhựa đều có ký hiệu hình ta giác ở phía sau, loại an toàn dùng cho thực phẩm là loại có ký hiệu PP số 7. Nếu là hộp bằng thủy tinh sẽ thân thiện với đồ ăn hơn tuy nhiên loại này có giá thành khá cao và phải cẩn thận khi sử dụng nếu không muốn làm vỡ.

Nếu không có thời gian và điều kiện để mang cơm trưa theo đi làm bạn có thể mua thức ăn bên ngoài nhưng phải lưu ý đến vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và cả quỹ thời gian nghỉ trưa hạn hẹp của mình nữa nhé.

 

Bánh Cuốn Tây Sơn

 

h