Về xứ nẫu thưởng thức đặc sản Bình Định gỏi cá chình

Cá chình là một trong những đặc sản bình định nổi tiếng được nhiều người yêu thích. Mặc dù có nhiều cách chế biến khác nhau tuy nhiên gỏi cá chình lại là món ăn phổ biến và được ưa chuộng nhất bởi hương vị tươi nguyên và thanh mát.Bình Định vốn đã nổi tiếng với rượu Bầu Đá và khi kết hợp với món gỏi cá chình thì càng tăng thêm phần hấp dẫn. Cá chình có 2 loại đó là cá chình bông và cá chình mun. Cá chình bông có kích thước nhỏ hơn, da sáng và có nhiều đốm sẫm màu còn cá chình mun có kích thước to hơn, da có màu đen láng.

Những du khách phương xa mỗi khi đến với vùng đất Bình Định đều được người dân địa phương chiêu đãi món gỏi cá chình thơm ngon nức tiếng này. Thịt cá ngọt thanh kết hợp với chuối chát thái mỏng cùng các loại rau thơm khiến ai nhìn vào cũng bị kích thích.Cái khó nhất khi làm gỏi là phải chọn được cá chình vừa đủ lớn, nếu cá lớn quá thịt sẽ bị dai còn nếu cá nhỏ quá thì khi trộn gỏi thịt sẽ bị vỡ mất ngon. Thịt cá sau khi làm sạch được thái mỏng thành từng lát vừa ăn rồi trộn cùng các gia vị như nước cốt chanh, nước mắm, bột ngọt, ớt và đậu phộng rang giã nhỏ.

Để làm nên một món ăn đặc sản ở bình định như thế này phải trải qua khá nhiều công đoạn từ khâu chọn cá đến khâu trộn gỏi tất cả đều phải thật tỉ mĩ. Nhìn đĩa gỏi được bày ra với nhiều nguyên liệu đa dạng cùng hương thơm nức mũi của các loại rau thơm sẵn sàng chinh phục ngay cả những thực khách khó tính nhất.

Bánh Cuốn Tây Sơn


h