Ăn hoài không chán với món ăn đặc sản ở Quy Nhơn, bánh xèo mỹ cang

Quy Nhơn nổi tiếng với những bãi biển xanh thơ mộng và còn mang dáng vẻ hoang sơ khiến bao du khách không khỏi say đắm mỗi khi có dịp đặt chân đến. Không chỉ có khung cảnh hữu tình mà các món ăn đặc sản ở quy nhơn cũng hấp dẫn không kém, trong đó phải kể đến bánh xèo Mỹ Cang.


Ở Quy Nhơn, bánh xèo nổi tiếng và được yêu thích nhất chính là bánh xèo ở thôn Mỹ Cang, nằm cách thành phố Quy Nhơn khoảng hơn 20km. Bánh nơi đây ngon là nhờ vào sự kỳ công trong việc lựa chọn các nguyên liệu. Gạo làm bánh phải là loại gạo thơm ngâm qua đêm với chút muối cho bớt chua, sau đó xay thành bột rồi trộn với bột nghệ và nước cốt dừa. Tôm phải là loại to đất nhỏ còn tươi roi rói và đặc biệt là phải còn sống, như vậy khi làm bánh mới giữ được cái vị ngọt lịm vốn có của tôm.


Để làm nên những chiếc bánh xèo giòn rượm, người làm bánh phải có kinh nghiệm trong việc canh lửa cũng như đúc bánh có độ dày vừa phải như vậy khi chín bánh mới được ngon và đẹp mắt. Ngoài những con tôm đất tròn mẫy nhân bánh còn có chút giá đỗ và hành lá xắt khúc để tăng thêm hương vị.

 

Có thể nói rằng bánh xèo là một trong các món ngon ở quy nhơn được nhiều người yêu thích nhất. Khi ăn bánh được dọn cùng với bánh tráng mỏng, rau mầm, rau sống các loại và tất nhiên không thể thiếu chén nước mắm tỏi ớt cay nồng vô cùng hấp dẫn.

Bánh Cuốn Tây Sơnh